Có nên sử dụng thuốc giảm đau niềng răng?

Tùy vào tình trạng răng thực tế mà thời gian niềng răng của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, từ khi mới bắt đầu đến lúc hoàn chỉnh có một bộ răng trắng đều thì hầu hết mọi người đều phải trải qua giai đoạn “khổ sở”. Đó là thời gian những cơn đau nhức, tình trạng viêm loét “ghé thăm”. Ở thời điểm này có nên sử dụng thuốc giảm đau niềng răng hay không? Cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi nhé!

Cơn đau khi niềng răng xuất hiện trong quá trình nào?

Quy trình niềng răng có thể kéo dài hơn hai năm với nhiều bước khác nhau từ thăm khám, đặt thun tách kẽ…Và “người bạn thân thiết” hỏi thăm người niềng răng thường xuyên chính là những cơn đau ê buốt. 

Cơn đau xuất hiện trong giai đoạn tách kẽ răng

Có thể thấy ngay từ giai đoạn đầu tiên trong quá trình chỉnh nha – đặt thun tách kẽ cơn đau đã xuất hiện. Bước này được thực hiện nhằm tạo ra khoảng trống giữa hai răng để việc điều chỉnh lại vị trí cho phù hợp dễ dàng hơn. Quá trình đặt thun thường diễn ra trong 5-7 ngày. Khi này, người niềng sẽ cảm thấy hơi ê răng, khó chịu vì có vật được đặt vào trong miệng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy đau nhẹ khi nhai thức ăn vì nó bị vướng vào thun đặt tách kẽ.

Cơn đau xuất hiện trong khi gắn mắc cài

Chỉnh nha bằng mắc cài sẽ tạo nên những cơn đau nhức, khó chịu trong giai đoạn gắn mắc và dây cung. Bởi khi này, miệng lưỡi của bạn chưa quen với bộ khí cụ lạ nên khi ăn sẽ bất tiện. Hơn thế nữa, sau khi gắn mắc cài, dây cung sẽ tác dụng lực lên răng mang đến cảm giác đau ê ẩm. 

Cơn đau xuất hiện khi nhổ răng

Tùy vào tình trạng răng mà người niềng có phải nhổ răng hay không. Tùy vào cơ địa mỗi người mà cơn đau sau nhổ răng có thể kéo dài từ 2 – 5 ngày. 

Xuất hiện các cơn đau trong giai đoạn nhổ răng

Tuy nhiên, hiện nay y học đã phát triển, khi nhổ răng bác sĩ thường dùng thuốc tê nên đây không còn là nỗi ám ảnh với người chỉnh nha mắc cài.

Cơn đau xuất hiện trong giai đoạn tái khám

Giai đoạn tái khám định kỳ là rất quan trọng với người niềng răng. Đây là thời gian bác sĩ kiểm tra xem mắc cài đã siết răng được chưa. Bạn sẽ cảm thấy đau khi bác sĩ kéo lò xo tăng tác dụng lực. Ngoài ra, trong quá trình khám định kỳ, một số trường hợp không may bạn bị thương do khí cụ khám. 

Có nên sử dụng thuốc giảm đau niềng răng?

Chúng ta có thể thấy, khi mới bắt đầu niềng răng, cơn đau thường không nhiều mà chủ yếu là do cảm giác khó chịu, vướng víu khi mới có dụng cụ được đưa vào trong miệng. Sau đó, khi gắn mắc cài, dây chun, những cơn đau bắt đầu xuất hiện nhiều hơn do lực xiết của cung mắc cài. Thậm chí, có một số trường hợp còn xuất hiện tình trạng nhiệt miệng, viêm loét miệng do có vết thương do xô xát với dụng cụ niềng răng.

Khi bị đau do chỉnh nha mắc cài, nhiều người đã phân vân không biết có nên sử dụng thuốc giảm đau niềng răng hay không. Việc dùng hay không còn tùy vào tình trạng cơn đau. Bởi vậy, bạn nên xin lời khuyên từ bác sĩ trực tiếp thực hiện thăm khám, niềng răng cho bạn. Chỉnh nha mắc cài có một quy trình nhất định, bạn nên tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau mua ngoài.

Bí quyết giảm đau an toàn tại nhà – Sử dụng Gel giảm đau BioLife OrthoGel

Thuốc giảm đau niềng răng cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm giảm các cơn đau tại nhà đơn giản bằng các phương pháp như chườm lạnh, súc miệng bằng muối, không ăn đồ ăn cứng…hoặc là sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm đau BioLife OrthoGel.

BioLife OrthoGel là gì?

BioLife OrthoGel là sản phẩm sản xuất tại châu Âu dành cho người gặp các tình trạng đau nhức, viêm loét, nhiệt miệng trong quá trình niềng răng. Sản phẩm này được bào chế dưới dạng gel rất dễ sử dụng và tiện lợi. Bạn có thể mang theo bên mình đi khắp mọi nơi. 

BioLife OrthoGel xoa dịu cơn đau tức thì

BioLife OrthoGel có ba công dụng chính:

  • Giảm đau ê buốt trong quá trình đeo nẹp chỉnh nha
  • Hỗ trợ phục hồi vùng da bị thương do mắc cài niềng răng
  • Ngăn chặn viêm nhiễm, lan rộng của các vết loét miệng

Gel giảm đau BioLife OrthoGel có an toàn không?

BioLife OrthoGel không chỉ được đánh giá cao bởi công dụng giảm đau ê buốt hiệu quả mà còn được ưa chuộng bởi tính an toàn. Thành phần của sản phẩm này bao gồm natri hyaluronate, allantoin, bisabolo…Đây là những hoạt chất có nguồn gốc tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe con người. BioLife OrthoGel

dành cho những đối tượng từ 12 tuổi trở lên.

Những cơn đau do chỉnh nha mắc cài sẽ không còn là nỗi ám ảnh nếu bạn biết phương pháp điều trị đúng cách. Trong khi niềng răng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh ăn đồ ăn khô cứng….Không tự ý sử dụng thuốc giảm đau niềng răng nếu chưa có ý kiến từ bác sĩ. Nếu còn vấn đề hay thắc mắc nào liên quan đến chỉnh nha mắc cài hoặc bạn muốn mua Gel giảm đau BioLife OrthoGel thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời